Vật liệu đánh bóng bề mặt kim loại thủ công

Hầu hết các sản phẩm kim loại, hợp kim của kim loại đều qua giai đoạn đánh bóng trước khi được cung cấp ra thị trường. Tùy vào yêu cầu của sản phẩm mà chất lượng đánh bóng có thể khác nhau: đánh bóng thô, đánh bóng tinh hoặc đánh bóng gương.

Đánh bóng bề mặt kim loại có thể sử dụng 3 phương pháp:

  • Đánh bóng hoàn toàn bằng máy: Sử dụng cho các sản phẩm có bề mặt cố định, bề mặt phẳng, diện tích nhỏ: Sử dụng máy đánh bóng rung, máy đánh bóng cố định với vật liệu là vải, cát, silicat, tinh thể thủy tinh. Phương pháp này cho chất lượng sản phẩm đồng đều, giảm nhân lực đánh bóng nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.
  • Đánh bóng kết hợp máy và thủ công: Sau giai đoạn đánh bóng bằng máy sẽ chuyển qua giai đoạn thủ công để xử lý các bề mặt, vị trí mà máy móc không thể xử lý, các khe hở nhỏ… Vật liệu bao gồm hầu hết các sản phẩm có thể xử dụng để đánh bóng như: máy đánh bóng cầm tay, máy đánh bóng rung, máy đánh bóng điện hóa, vải đánh bóng, bột kim cương đánh bóng…
  • Đánh bóng hoàn toàn bằng thủ công: Các sản phẩm yêu cầu độ bóng cao và chính xác như Khuôn mẫu, sản phẩm giá trị cao, các sản phẩm có nhiều chi tiết khó sẽ đòi hỏi phải đánh bóng thủ công hoàn toàn. Khuyết điểm là tốn nhiều nhân công, thời gian và kỹ thuật của lao động.

Để khắc phục các nhược điểm của phương pháp đánh bóng thủ công, đòi hỏi doanh nghiệp cần tạo quy trình đánh bóng phù hợp, dụng cụ và vật tư đánh bóng chất lượng cao.

Giới thiệu đến quý khách hàng các vật liệu, vât tư đánh bóng bề mặt kim loại, hợp kim chất lượng cao từ hãng Engis USA. Các sản phẩm của hãng Engis USA được sản xuất tại USA hoặc Nhật Bản cho chất lượng sản phẩm cao cấp, đồng đều. Đây là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh bóng bề mặt kim loại thủ công đặc biệt là đánh bóng khuôn.

  • Vải đánh bóng: Bông vải đánh bóng, bánh vải đánh bóng, phớt vải đánh bóng với độ nhám và hình dạng khác nhau, tùy theo yêu cầu đánh bóng của khách hàng.
  • Thanh gỗ mềm đánh bóng: bông gỗ, thanh gỗ, gỗ đánh bóng phù hợp với độ nhám 15micron trở lên đến 100micron. Xem
  • Đá ceramic đánh bóng: Ceramic cứng, chịu nhiệt tốt, chịu mài mòn cao là giải pháp hợ lý tiết kiệm cho một số sản phẩm cần đánh bóng thô hoặc đánh bóng tinh
  • Dũa thépdũa kim cương: Sử dụng để mài, giũa tinh hoặc thô, với nhiều hình dạng khác nhau, dũa có thể chạm đến những vị trí khó của sản phẩm giúp hoàn thiện đều hơn bề mặt kim loại
  • Đá mài CBN, đá mài mạ kim cương: Sử dụng trong quá trình đánh bóng thô và tinh. Các đá mài kim cương của Engis có thể tái chế sau khi bị bị mài mất lớp kim cương giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp
  • Vật liệu đánh bóng: Oxit nhôm, oxit silicat, bột kim cương là vật liệu cần thiết để quá trình đánh bóng hoàn thiện, giúp giảm nhân công và độ chính xác cao hơn.
  • Các vật liệu hỗ trợ đánh bóng: Nước, dầu bôi trơn, nhớt…

Nhìn chung, các vật liệu, dụng cụ đánh bóng bề mặt kim loại của Engis có giá thành cao hơn các sản phẩm khác từ Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc nhưng cho hiệu quả tốt hơn, độ bền cao hơn và chính xác, ổn định. Bởi vậy, với số lượng nhiều trong nhà máy hoặc cần chất lượng đánh bóng tốt sử dụng các vật liệu đánh bóng của Engis sẽ tiết kiệm hơn. Thương hiệu Engis cớ mặt hơn 80 quốc gia trên thế giới và là thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đánh bóng thủ công, bột kim cương đánh bóng, đánh bóng phẳng, đánh bóng lỗ khoan kim loại.

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng:

Đại diện Engis tại Việt Nam

Địa chỉ: 14 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3977 8269 / (028) 3601 6797 – Fax: (028) 3977 8019

DĐ: 093 234 7797 ( Mr. Phong)

Email: maichinhxac@gmail.com

Website:  www.maichinhxac.com

Latest Posts

Dụng cụ sửa cổng van an toàn, đĩa van cầm tay

Ngoài máy lapping chuyên dụng để sửa cổng van...

Dụng cụ đánh bóng lỗ khoan từ Helical Lap

Được thành lập vào năm 1958, Helical Lap được...

Diamond Slurry- Dung dịch kim cương đánh bóng

Engis là công ty đầu tiên trên thế giới...