Những công dụng của kim cương ngoài trang sức

Kim cương được mọi người biết đến như là một loại trang sức siêu cao cấp, chất lượng cao. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong các công dụng của nó mà có thể mọi người chưa biết hết, những công dụng tuyệt vời khác là một phần giúp kim cương có giá thành rất cao trên thị trường.

Về hóa học kim cương là 1 dạng thù hình của cacbon, có độ cứng lớn nhất trong các vật liệu con người từng biết đến. Màu sắc cũng khá đa dạng như trong suốt, màu ánh xanh nhạt, màu lam hồng, đỏ, và màu xanh lá cây. Kim cương có khả năng dẫn nhiệt tốt nhưng lại không dẫn điện.

Ngoài giá trị thẫm mỹ, bài viết này cung cấp một số ứng dụng khác của kim cương trong các ngành công nghiệp.

  1. Dụng cụ mài, cắt , gọt, đánh bóng:

Là vật liệu cứng nhất và góc cạnh sắc bén nên kim cương được sử dụng cho các ứng dụng cắt, mài, gọt, đánh bóng tất cả các vật liệu khác, kể cả kim cương.

Các sản phẩm chủ yếu như: Đá mài kim cương, dao cắt kim cương,dao cắt kính, mũi khoan kim cương;  bột kim cương được phân loại ở các kích thước nhỏ đến 0,5 micron dùng để đánh bóng chính xác cao, đánh bóng gương. Bởi giá thành đắt nên kim cương ở các dụng cụ cắt gọt chủ yếu để mạ hoặc đính ở đầu sản phẩm.

2. Chất dẫn nhiệt trong ngành điện tử:

Như đã nói ở trên, kim cương có khả năng dẫn nhiệt nhưng không dẫn điện nên được sử dụng nhiều trong các diot, transistors, tản nhiệt trong các thiết bị điện tử.

3. Vật liệu quang học

Kim cương có tính cứng, trơ hoá học, và có độ dẫn nhiệt cao và hệ số giãn nở nhiệt thấp. Các tính chất này làm cho kim cương tốt hơn bất cứ vật liệu cửa sổ nào được sử dụng để truyền bức xạ hồng ngoại và bức xạ sóng ngắn. Vì vậy, kim cương tổng hợp đang bắt đầu thay thế selenua kẽm làm cửa sổ đầu ra của laser CO2 công suất lớn và gyrotrons.

4. Dò phóng xạ:

Được dùng trong các thiết bị dò phóng xạ, bởi khả năng phân rã chậm trong môi trường bình thường

5. Về tâm linh:

Từ xưa, mọi người cho rằng đeo trang sức kim cương có tác dụng xua đuổi tà ma, bệnh tật. Chưa được kiểm nghiệm khoa học nhưng tác dung tâm lý có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe con người.

6. Quảng cáo:

Chúng tôi cung cấp bột kim cương nhân tạo sử dụng trong các ngành công nghiệp, bột kim cương được phân loại với các kích thước từ 0,5 đến 160 micron cho ngành đánh bóng bề mặt. Dao cắt, đá mài kim cương. Bột kim cương đơn tinh thể, đa tinh thể…

Liên hệ với chúng tôi để mua bột kim cương hoặc các chất đánh bóng chất lượng cao khác.

Latest Posts

Dụng cụ sửa cổng van an toàn, đĩa van cầm tay

Ngoài máy lapping chuyên dụng để sửa cổng van...

Dụng cụ đánh bóng lỗ khoan từ Helical Lap

Được thành lập vào năm 1958, Helical Lap được...

Diamond Slurry- Dung dịch kim cương đánh bóng

Engis là công ty đầu tiên trên thế giới...