Lapping, máy Lapping là gì?

Lapping là hoạt động mài sử dụng nguyên tắc cọ sát mài mòn giữa 2 tấm với nhau, có thể tạm dịch là mài nghiền bóng, mài nghiền có thể hoạt động bằng thủ công hoặc bằng máy lapping. Lapping giúp hoàn thiện bề mặt của sản phẩm đến độ phẳng hoàn hảo ở mức 0,01 micromet, điều này là rất quan trọng trong các linh kiện điện tử, chất bán dẫn, kính quang học, cac vật liệu cứng như sapphire, chất nền, kim loại, hợp kim…

Máy lapping ( máy mài nghiền, máy mài mặt phẳng) là thiết bị bao gồm tấm vỗ, tấm laping xoay tròn, hệ thống động cơ xoay, máy phun dung dịch mài và vòng cố định mẫu. Máy Lapping giúp hoàn thiện bề mặt với độ phẳng đến 0,001 micron tùy vào ứng dụng. Một số máy lapping của chúng tôi có thể hoàn thiện bề mặt hình vòm ví dụ như ở các kính quang học, kính thiên văn, mặt kính đồng hồ…

Tấm lapping ( Lapping Plate)  cần có độ phẳng và độ nhám cực kỳ chuẩn xác. Tấm lapping có thể làm bằng các loại nguyên liệu như: Đồng, Composite, thiếc, sắt… tùy thuộc vào vật liệu cần mài nghiền.

Các tấm Lapping sẽ bị mài mòn, khi đó có thể cân nhắc thay mới hoặc với Engis, bạn có thể phục chế lại, phay lại bề mặt hoặc gửi cho chúng tôi để chúng tôi phục chế lại với chi phí tiết kiệm.

Dưới đây là video sử dụng chức năng phay để tạo nên bề mặt phẳng của tấm lapping ( lapping plates):

Các ứng dụng của máy Lapping:

Các ứng dụng thường thấy nhất của máy Lapping co thể kể ra đây như: Seal Phớt chặn dầu, phớt thủy lực, các vòng đệm trong hệ thống máy móc, khuôn của đĩa CD, valve phun nhiên liệu, gương phẳng, gage blocks (“Jo-blocks”), thiết bị cơ điện nhỏ ( (MEMs), các chất bán dẫn, các kính quang học lồi hoặc lõm.

Máy lapping không chỉ tạo bề mặt phẳng mà có thể đánh bóng các kính quang học lỗi hoặc lõm bằng cách thiết kế lapping plate tương phản với hình dạng cần đánh bóng.

Lapping machine có thể mài phẳng gần như tất cả các loại vật liệu từ thép không gỉ, crôm cacbua, cacbua vonfram, nhôm, đồng, đồng, Alinco (nhôm-niken), gốm sứ, thủy tinh, sapphire và nhựa.

Máy lapping tạo bề mặt phẳng độ chính xác đến 0,01micromet cho các ngành công nghiệp sản xuất. Để đạt hiệu quả mài phẳng tốt hơn cần sử dụng chung với bột kim cương, dung dịch hỗ trợ đánh bóng.

Xem thêm:

Mài sửa Seal Phốt

Giải pháp đánh bóng kim loại trong công nghiệp

Giới thiệu về máy mài phẳng Engis

Nguyên tắc hoạt động:

Lapping liên quan đến nguyên tắc dán liên kết của các hạt kim cương, sự co xát giữa tấm lapping, dung dịch mài và vật liệu cần mài phẳng. Tưởng tượng có các hạt kim cương cắt được gắn chặt vào bề mặt cần mài dưới sự tác động của lực và tốc độ xoay sẽ lấy đi lớp cực kỳ mỏng đặc biệt với các hạt kim cương kích thước 0,5 nanomet và lặp lại hàng triệu lần. Các vị trí lõm sẽ ko bị mất đi, khi đó có thể tạo nên bề mặt phẳng hoàn hảo.

Video thử nghiệm tại công ty chúng tôi

Video thực tế máy lapping hoàn thiện chính xác chất bán dẫn trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại khu công nghệ cao quận 9

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phù hợp nhất cho nhà máy của quý vị.

Trên thế giới, không có công ty nào có kinh nghiệm và khả năng về lapping machine nhiều hơn Engis. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi những kỹ sư nhiều kinh nghiệm của chúng tôi tại Châu Á

Ứng dụng


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 14 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3977 8269 / (028) 3601 6797 – Fax: (028) 3977 8019

Hotline: 093 234 7797

Email: maichinhxac@gmail.com

Website:  www.maichinhxac.com