Đá mài CBN cho lưỡi cưa, lưỡi cắt gỗ

Ở các nhà máy gia công chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ tại Việt Nam đa số sử dụng các loại đá mài bằng các chất mài mòn thông thường dựa trên các liên kết resinoid. Điều này dẫn đến đá mài dễ bị mài mòn nhanh chóng buộc phải vứt bỏ gây nên sự lãng phí lớn.

Để khắc phục điều này, Engis chế tạo đá mài CBN mạ điện phía ngoài lõi thép giúp tuổi thọ đá mài cao hơn rất nhiều và một số lợi thế đáng kế như:

  • CBN cắt mài nguội nên đảm bảo tuổi thọ tốt hơn cho lưỡi dao, lưỡi cưa
  • Thời gian cách nhau cho mỗi lần mài dài hơn
  • Lưỡi dao bén hơn
  • Tạo ra rất ít bụi mài mòn ảnh hưởng đến môi trường và các kết cấu hoạt động của máy cưa, máy cắt.
  • Gần như độ mỏng của đá mài CBN rất thấp, không cần phải thay liên tục và đảm bảo đường kính đá mài cố định trong thời gian dài hơn
  • Phần lõi thép có thể tái chế sau khi sử dụng
  • Bền – không xảy ra trường hợp bị bể đá mài.

Tại Engis, chúng tôi cung cấp đa dạng các kích thước của đá mài CBN có thể sử dụng chung với nhiều loại máy mài thông dụng hoặc mài tay thủ công.

Đá mài CBN phù hợp để mài các loại lưỡi cưa sử dụng các loại vật liệu như: carbon cao; chrome cao; thép tốc độ cao, chẳng hạn như M2, M3, M7 và T15; thép chết, chẳng hạn như: D2, D3, HB, A & O; thép hợp kim (cứng hơn 50 Rc); hợp kim siêu niken và coban; titan; thép không gỉ…

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua đá mài CBN cho nhà máy chế biến gỗ của quý vị hoặc các nhà máy khác sử dụng lưỡi dao, lưỡi cưa lớn.

Sử dụng đá mài CBN của chúng tôi sẽ tiết kiệm tài chính, thời gian hơn các loại đá mài khác quý vị đang sử dụng.

CBN là gì?

CBN là hợp kim Cubic boron nitride, có độ cứng cực cao chỉ sau kim cương được sử dụng trong cá dụng cụ cụ cắt gọt cơ khí.

CBN cứng gần gấp đôi Al2O3 và có khả năng chịu nhiệt đến 1371 độ C trước khi vỡ vụn. Vật liệu này có khả năng cắt thép gió dễ dàng và chính xác, và tốt hơn kim cương trong nhiều ứng dụng. CBN dùng để cắt nguội và chịu được hóa chất đối với tất cả các muối vô cơ và hợp chất hữu cơ.

Do độ cứng cực cao nên các đá mài được làm bằng CBN có khả năng đạt độ chính xác rất cao. Các đá mài này đòi hỏi sự chỉnh sửa rất ít và có khả năng lấy đi lượng dư đều đặn mà không cần bù mòn đá. Do tác động cắt nguội nên rất ít hoặc không có sự hư hỏng bề mặt chi tiết gia công.

Latest Posts

Dụng cụ sửa cổng van an toàn, đĩa van cầm tay

Ngoài máy lapping chuyên dụng để sửa cổng van...

Dụng cụ đánh bóng lỗ khoan từ Helical Lap

Được thành lập vào năm 1958, Helical Lap được...

Diamond Slurry- Dung dịch kim cương đánh bóng

Engis là công ty đầu tiên trên thế giới...