Cách đánh bóng khuôn

Công đoạn đánh bóng là công đoạn quan trọng trong quá trình hoàn thiện khuôn, đây là giai đoạn quan trọng và cũng là bí quyết của mỗi nhà sản xuất nên hầu như không được chia sẻ.

Có nhiều cách đánh bóng khuôn khác nhau dựa trên kinh nghiệm của mold maker, quy trình của doanh nghiệp, vật liệu đánh bóng, dung dịch hỗ trợ, vật liệu làm khuôn, mẫu khuôn…nhưng có thể đúc kết quy trình chung nhất cho quá trình đánh bóng khuôn như sau:

  1. Kiểm tra bề mặt khuôn: Tùy vào bề mặt đánh bóng mà lựa chọn vật liệu, phương pháp nhanh và tiết kiệm nhất vật liệu đánh bóng và nhân công. ( Thủ công hoàn toàn, vật tư hỗ trợ, phân chia công việc…)
  2. Xử lý các vị trí lồi lõm dễ dàng quan sát bằng mắt thường bằng các công cụ mài thô như: dũa, đá mài, đá ceramic…
  3. Đánh bóng thô: Sử dụng đá mài mềm, kết hợp với bột nhôm, bột silica và dung dịch hỗ trợ… đánh bóng lần lượt từ khoảng 430 grit đến 600 grit.
  4. Đánh bóng tinh: Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất sử dụng bột kim cương Engis để đánh bóng trong giai đoạn này: Bột kim cương thường có kích thước từ 15 micron đến 3 micron. Xem bảng quy đổi đơn vị micron, mesh, grit Tại Đây để chọn loại bột kim cương cho phù hợp.
  5. Đánh bóng gương: Chọn bột kim cương 0,5 micron hoặc 1 miron để đánh bóng. Đánh bóng bằng giấy mềm.

Để tiết kiệm bột kim cương đánh bóng khuôn , các nhà sản xuất thường sử dụng chung với dung dịch hỗ trợ, tùy vào tính chất vật liệu mà có thể chọn loại gốc nước hoặc gốc dầu. Dung dịch hỗ trợ đánh bóng khuôn giúp tạo độ ẩm, làm sạch khuôn, tiết kiệm bột kim cương và giúp tăng tốc quá trình đánh bóng.

Các thiết bị hỗ trợ đánh bóng khuôn thường dùng là: Máy đánh bóng khuôn cầm tay, máy đánh bóng rung.

Các vật tư khác thường dùng:

Liên hệ với chúng tôi để mua các thiết bị, vật tư, dụng cụ đánh bóng khuôn thủ công từ Engis USA. Sản phẩm được sản xuất tại USA, được nhập khẩu và phân phối duy nhất bởi CHÚNG TÔI

Xem thêm một số hình ảnh tại kho hàng của chúng tôi:

Bột kim cương đánh bóng Hyprez formula L
Bột kim cương đánh bóng Hyprez formula L

SHARE